Cách lựa chọn trứng tươi ngon, đảm bảo chất lượng

  • Chia sẻ bài viết này

Trứng rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày, chúng chứa nguồn dinh dưỡng cao đặc biệt là hàm lượng đạm. Trứng được dùng vào rất nhiều mục đích khác nhau như để chế biến các món ăn, là nguyên liệu để làm kem, làm các loại bánh ngoài ra nó còn sử dụng để làm các loại mặt nạ làm đẹp, chăm sóc sa. Chính vì thế để lựa chọn trứng tươi ngon, đảm bảo chất lượng bạn cần chú ý những cách sau.

muatrung1

Trứng gà mới đẻ trên vỏ có một lớp bột mỏng


Cách chọn mua trứng gà tươi
Khi mua trứng gà thì cần phải mua loại trứng tươi mới. Trứng mới đẻ trên bề mặt còn một lớp bột dạng kem. Khi đem trứng soi dưới ánh mặt trời mọc hoặc dưới ánh đèn, thì trứng có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ quả quýt, trong hoặc hơi đục. Trong lòng trứng không có ánh đỏ, không có đốm đen, quầng lòng đỏ rất rõ ràng. Khi để bên tai lắc trứng, thì trứng tươi sẽ có âm thanh rất chắc, không có cảm giác lay động. Trứng gà tươi phải nặng hơn 20% so với trứng cũ. Nếu đem bỏ vào trong nước lạnh thì trứng sẽ nằm ngang, khi bỏ vào trong nước muối độ 10% thì nó sẽ chìm xuống dưới đáy.
Không lên mua trứng cũ, trứng bị loại trong quá trình ấp trứng.
Trứng cũ có vỏ sáng và nhẵn. Trứng gà mốc do bị ướt mưa hoặc bị ẩm thì trên vỏ có đốm xám đen. Ớ trứng thối trên vỏ sẽ có màu đen, một số còn có vết dầu. Nếu đem soi dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh sáng đèn thì lòng trứng có hình dạng mơ hồ. Khi để bên tai và lắc trứng, nếu nghe tiếng ọc ạch, tiếng vọng như trong khoảng không lớn thì đấy là trứng cũ. Đem ngâm vào trong nước lạnh, nếu trứng bị nghiêng thì có thể biết được rằng trứng đã để được 3-5 ngày, nếu trứng đứng thẳng trong nước thì đấy là trứng đã để được khoảng 10 ngày, nếu nổi lên mặt nước thì trứng đã bị biến chất. Và ngâm trong nước muối 10%, nếu là trứng cũ thì nó sẽ lơ lửng trong nước, nếu là trứng thối thì nó sẽ nổi lên măt nước.
Cách chọn mua trứng vit muối.

trungvitmuoi

Trứng vịt muối

Khi mua trứng vịt muối thì nên mua loại có lớp bao ngoài hoàn chỉnh, trên vỏ không bị mốc vỏ không bị nứt. Khi cầm trong tay và lắc nhẹ sẽ cảm thấy lòng trứng đang chuyển động, và khi gõ nhẹ vào vỏ trứng sẽ nghe thấy được âm thanh rõ ràng. Khi đem rứng vịt muối soi dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới ánh đèn thì trứng vịt muối chất lượng cao sẽ có ánh sáng trong suốt của lòng trắng và lòng đỏ phân biệt nhau, lòng đỏ co lại và di chuyển sát về vỏ trứng, sẽ không nghe thấy âm thanh gì. Khi soi dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn thì sẽ thấy lòng trắng trứng bị đục, lòng đỏ bị loãng ra, ngửi sẽ thây mùi thối hoặc mùi khác thường.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.