Bí quyết để sống lâu sống thọ

  • Chia sẻ bài viết này

Niềm mơ ước của những người già luôn là sống lâu, sống thọ để được vui vầy bên con cháu, nhìn con cháu mình lớn khôn trưởng thành. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để làm được điều đó. Nếu bạn muốn hãy tham khảo một số bí quyết sau đây để có thêm gơi ý cho mình.

Chế độ ăn uống hợp lý

Cách ăn uống và chế độ dinh dướng của người già ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe . một nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ của người già ở Nhật Bản đạt rất cao, có tỷ lệ người sống trên 100 tuổi rất nhiều. Nguyên nhân là do đâu?? Điều đó nằm ở chế độ dinh dưỡng. Người già không nên sử dụng quá nhiều các chất béo vì có thể làm tăng lượng mỡ máu không tốt cho sức khỏe. Lựa chọn các thực phẩm lành mạnh như bánh mỳ nâu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ quả nhiều chất xơ và dinh dưỡng.

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mỗi ngày giúp nâng cao tuổi tho

 

Ăn thực phẩm ở trạng thái tự nhiên nhất có thể

Thực phẩm ở trạng thái tự nhiên chưa qua chế biến sẽ bảo quản được lượng chất dinh dưỡng hơn. Qua quá trình chế biến thì một phần chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị tiêu hao vì vậy nên sử dụng tối ưu nhất khi còn ở trạng thái tự nhiên.

Sống lành mạnh

Tuổi già cần sống thanh thản và lành mạnh, tránh xa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và nó có tác hại rất xấu đến cơ thể. Một người già thường xuyên sử dụng thuốc lá dù có bổ sung dinh dưỡng đến đâu nhưng vẫn bị bệnh tật hỏi thăm và tuổi thọ giảm sút.

 

Sống lành mạnh, tích cực rèn luyện sức khỏe giúp cơ thể dẻo dai hơn

 

Có chế độ rèn luyện sức khỏe hợp lý

Ít vận động ở người già sẽ kéo theo bệnh tim mạch, tiểu đường và các rối loạn cơ thể khác. Tập thể dục mà một phương pháp giữ gìn sức khỏe tốt nhất và phòng tránh được các bệnh thường gặp ở người già. Hãy giành 15 phút ít nhất mỗi ngày để dạo công viên hay leo cầu thang bộ, bạn sẽ cảm nhận thấy sức khở mình dẻo dai lên từng ngày.

Bạn tuổi già

Những mối quan hệ căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất nói chung và sức khỏe tinh thần nói riêng. Tuổi già thường có xu hướng muốn giao tiếp, bầu bạn với người khác, việc có những người bạn tâm giao để sẻ chia niềm vui nỗi buồn sẽ giúp tuổi già cảm thấy đáng sống hơn.

 

Niềm vui bạn tuổi già

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.