Cách làm caramen ngon nhất và dễ dàng tại nhà

  • Chia sẻ bài viết này

Caramen là món ăn vặt, tráng miệng không những được trẻ em  mà những bạn trẻ, người lớn đều rất thích. Cái hương thơm của đường thắng cùng độ mịn màng, béo ngậy của bánh luôn làm mọi người nhớ mãi. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm caramen ngon nhất tại căn bếp của mình.

cachlamcarramenngonnhat2

bánh caramen thơm ngon, bổ dưỡng

1. Nguyên liệu để làm caramen ngon.

 –  4 muỗng canh đường: Nên chọn loại đường chưa tẩy trắng, có màu nâu nhạt thì bánh sẽ có mùi vị thơm ngon hơn
–  1 muỗng canh nước
–   1,5 – 2 muỗng canh nước nóng
–   4 quả trứng gà,
–   250ml sữa tươi và chuẩn bị thêm một chút đường.
–   Bơ nhạt không đường

cachlamcarramenngonnhat1

Nguyên liệu làm caramen

2. Cách làm caramen.

Bước 1: Cho đường vào một cái chảo sáng màu và đun nóng chảy với lửa nhỏ cùng 1 muỗng canh thìa nước,  dùng đũa khuấy đều cho tới khi thấy đường sánh và chuyển sang màu cánh gián. Mũi ngửi thấy có mùi thơm caramen thì tắt bếp tuy nhiên vẫn để nồi đường trên bếp. Tiếp theo bạn đổ 30ml nước sôi vào khuấy đều đều, lên làm nhanh tay  vì nếu không caramen sẽ chuyển sang vị kẹo đắng thế là đường lam caramen của bạn đã bị hỏng.

cachlamcarramenngonnhat4

Bước 2: Dùng muôi chế nhanh  đường caramen vừa thắng vào 4 cốc làm khuôn caramen. Sau đó đợi cho caramen nguội tự nhiên, sau khi nguội thì đường sẽ hơi đông cứng hoặc dẻo  lại ở đáy cốc.

Bước 3: Đổ 250 ml sữa tươi vào xoong nhỏ,cho thêm chút đường vào đun tan dưới lửa nhỏ để sữa được nóng già, tuyệt đối không để nước sôi. Sau đó bắc xong xuống và tắt bếp.
Tiếp tục đập 4 quả trứng  gà vào 1 cái bát to và dùng đũa đánh đều. Đổ sữa tươi đã đun vào bát trứng và tay còn lại khuấy đều tay và liên tục để trứng không bị vón cục.  Dùng một cái rây có lỗ nhỏ để lọc hỗn hợp này giúp loại bỏ các màng trứng không tan và bọt.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng và sữa  đã chuẩn bị ở bước trên vào khuôn. Sau đó đậy kín bằng giấy bạc bọc thực phẩm

Bước 5: Cuối cùng đem bánh đi hấp, dùng lửa nhỏ để hấp bánh, phải  đậy vung thật kín. Phần nước để hấp bánh lên  tới nửa cốc và bạn chỉ cần hấp chừng 30 phút là bánh chín.

3. Yêu cầu của  món caramen

cachlamcarramenngonnhat3

 

– Caramen rất dễ làm và cực kỳ hấp dẫn với tất cả mọi người.  Khi bánh chín bạn lên cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ để bảo quản và làm cho bánh được ngon hơn.
– Khi ăn thì úp bánh ra đĩa và dùng kèm với trái cây, đá bào…. Bánh caramen mềm mịn, có màu vàng bắt mắt.
– Nếu bạn dùng lò nướng để làm caramen thì nên đổ nước vào khay nướng và nướng cách thủy ở nhiệt độ 165 độ trong khoảng 30 phút tuỳ theo. – Món Caramen nướng với lò vi sóng sẽ có hương thơm hơn hẳn mặc dù phần bánh của hai cách đều mềm mịn và ngọt ngào giống nhau

Trên đây là cách làm caramen ngon nhất mà  mình đã làm thử mong rằng các bạn sẽ có  một chiếc bánh caramen ưng ý cho người thân của mình. Chúc bạn thành công !

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.