Cách làm kem đậu xanh tại nhà cực ngon cho bạn

  • Chia sẻ bài viết này

 Theo đông y thì đậu xanh  hơi tanh có vị ngọ, tính hàn, không độc lên được dùng để bồi bổ nguyên khí,  giúp thanh nhiệt mát gan và giải độc cơ thể ngoài ra nó còn phòng ngừa được các bệnh như hạ huyết áp, ung nhọt, phòng chống chứng xơ cứng động mạch. Công dụng của đậu xanh là rất lớn và cực tốt cho cơ thể lên được nhiều người tin dùng để chế biến các món ăn trong gia đình. Vào những ngày hè nóng bức, đậu xanh còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với các món chè , món kem đậu xanh mát lạnh. Sau đây, mình xin giới thiệu tới các bạn một số cách làm kem đậu xanh tại nhà không những ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ đơn giản.

cach-lam-kem-dau-xanh-tai-nha

Đậu xanh để làm món kem mát lạnh

1. Cách làm kem đậu xanh thứ nhất.

+ Nguyên liệu làm kem đậu xanh

– 70 gram  đậu xanh:
– 200ml sữa tươi
– 200gram kem tươi
– 60gram đường
– 20gram bột bắp
– 200ml nước lọc
– Khuôn làm kem.

cach-lam-kem-dau-xanh-tai-nha-1

Kem đậu xanh còn nguyên hạt vị bùi bùi, thơm ngon

+ Cách làm kem đậu xanh thơm ngon.

– Bước đầu tiên, hãy ngâm đậu xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Sau đó nhặt sạch các hạt sâu mốc và vớt ra rổ để ráo nước.
– Tiếp theo bạn đun đậu xanh với 200ml nước và 40gram đường trắng, nên đun nhỏ lửa cho đậu xanh  được nhừ rồi tắt bếp sau đó vớt ra.
– Đổ sữa vào một chiếc nồi dày đáy để đun.  Chờ khi sữa ấm lên thì cho thêm 20gram đường vào. Cho tiếp 20gram  bột bắp vào và cuối cùng là thêm kem tươi. Bây giờ, bạn dùng đũa khuấy đều  và đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì bạn tắt bếp và để chỗ mát mẻ.
–  Sau khi hỗn hợp đậu xanh nguội thì bạn cho vào khuôn kem và đậy lắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại và thưởng thức món kem mát lạnh thôi.

2. Cách làm đậu xanh thứ hai.

+ Nguyên liệu làm kem đậu xanh.

– 100gram đậu xanh
– 100ml sữa đặc
– Đường kính tráng
– Muối
– 5gram bột gạo nếp
– Khuôn để làm kem que đậu xanh.

cach-lam-kem-dau-xanh-tai-nha-2

Kem đậu xanh thanh mát

+ Cách làm kem đậu xanh ngon

Với cách làm kem đậu xanh này bạn chỉ mất khoảng 5 tiếng cả việc chờ kem đông lại trong tủ lạnh là có một mẻ kem đậu xanh ngon cho cả nhà rồi.
– Bước đầu tiên bạn hòa tan bột gạo nếp với nước.
– Với đậu xanh thì rửa sạch và ngâm trong nước 3-4 tiếng cho nở. Sau đó bạn  vớt ra rửa sạch và lên xát một ít vỏ đi, rồi cho vào máy xay sinh tố, tiếp tục cho hỗn hợp bột gạo nếp đã chuẩn bị vào và xay nhuyễn.

– Bước tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào nồi áp suất đổ thêm chút nước rồi đun trong 15 phút. Khi đậu đã chín nhừ thì bạn mới cho thêm sữa đặc, đường và muối rồi dùng đũa khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

– Bạn bắc nồi ra mở vung cho nguội, rồi cho vào khuôn làm kem và cắm que kem vào và cho vào tủ lạnh, sau khoảng 4 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh  là bạn đã có món kem mát lịm để ăn.

Trên đây là hai cách làm kem đơn giản và dễ dàng cho các bạn thực hiện ngay tại nhà của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và xin gửi cho mình lời nhận xét nha. Xin cảm ơn !

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.