Cách làm kimbap ngon nhất tại nhà

  • Chia sẻ bài viết này

Kimbap nhìn bề ngoài thì khá giống với sushi của Nhật Bản nhưng nguyên liệu bên trong thì khác nhau. Với nhiều người họ thường lầm tưởng hai món này là một tuy nhiên sự khác biệt nằm ở chỗ nguyên liệu của kimbap đa số được nấu chín còn sushi thì ngược lại, đa phần nhân là còn sống. Để giúp bạn nhận biết được sự khác nhau này thì mình xin giới thiệu cụ thể cách làm kimbap ngon mắt, hấp dẫn ngay tại nhà nha.

cach-lam-kimbap-ngon

Món kimbap thơm ngon đúng điệu

1. Nguyên liệu làm kimbap

– Cơm  trắng được nấu từ gạo dẻo, hoặc bạn cũng có thể nấu cơm bằng gạo nếp trộn với gạo tẻ theo tỷ lệ 2/1 cũng rất ngon.
– Một ít ầu vừng
– Dưa chuột hoặc củ cải muối, có thêm cà rốt và trứng gà hoặc trứng vịt đều được.
– Xúc xích:  hoặc bạn có thể thay bằng thịt nướng, thịt bò băm hay cá đều có thể được, chủ yếu theo khẩu vị của bạn thích.
– Lá lá rong biển chuyên dùng cho món Kimbap, nguyên liệu này bạn có thể mua trong siêu thị hoặc chợ

– Phần nhân của kimbap  rất đa dạng và có rất nhiều vị, nhưng chính  và chủ yếu vẫn là các loạirau củ và thịt, cá hoặc xúc xích , giò, chả nên bạn có thể  thoải mái chọn những loại nào mình thích.

2. Cách thực hiện món kimbap.

Bước 1:

– Trứng bạn cho vào chảo nhỏ rán chín
– Dưa chuột, cà rốt bạn rửa sạch và cùng với trứng đem  thái dài.
– Cà rốt sau khi thái thì  bạn đem luộc chín sau đó trộn với ít dầu vừng và gia vị cho ngấm. Tiếp theo bạn cho một ít dấm tỏi vào trộn đều với dưa chuột.
– Xúc xích 1 cây  bạn cắt làm 4 theo chiều dọc nhé.
–  Cơm trắng bạn đem trộn đều với dầu vừng và  gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình.

cach-lam-kimbap-ngon-2

Cách cuốn kimbap

Bước 2:

– Trải một lớp lá rong biển ra, dùng muôi rải đều 1 lớp cơm mỏng lên mặt rong biển, bạn nhớ chừa lại một ít phần đầu rong biển không có cơm nhé . Mẹo nhỏ cho bạn là nên quét 1 lớp dầu vừng trước khi rải  cơm lên lá rong biển, làm hư thế sẽ làm bớt mùi tanh của lá rong và cơm không bị dính nhé.

Bước 3:

– Tiếp theo bạn xếp xúc xích, cà rốt, dưa chuột  và trứng tráng thái sợi vào giữa rồi nhẹ nhàng dùng tay cuộn chặt lại.
– Nếu bạn đã làm thành thạo và cuộn được bằng tay rồi thì bạn không cần dùng đến mành tre, còn ban đầu thì nên dùng để cuộn kimbap được đẹp mắt. Như thế là cách làm kimbap của bạn đã hoàn thành, tiếp theo chỉ cần cắt và trang trí rồi dùng thôi.

Bước 4:

cach-lam-kimbap-ngon-1

Kim bắp ngon và chứa đủ dinh dưỡng cần thiết

– Quét lên dao 1 ít dầu vừng và nhẹ nhàng thái từng miếng kimbap xếp ra đĩa hoặc hộp để ăn ngay hoặc mang theo đi du lịch là hợp lý nhất rồi.

Xem thêm: cách làm nem rán, cach lam nem chua

Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, không quá đắt và cách làm thật đơn giản mà lại đủ dinh dưỡng cần thiết . Do đó kimbap được rất nhiều người lựa chọn trong thực đơn của mình.  Với cách làm kimbap ngon được chế biến đơn giản này sẽ giúp các bạn có một món mới trong bữa ăn của mình. Chúc các bạn ăn ngon.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.