Cách làm socola nama ngon nhất

  • Chia sẻ bài viết này

Socola nâm được bắt nguồn từ Nhật Bản với nghĩa là "tươi". Còn khi xuất hiện tại Việt Nam thì mọi người thường hay goi với cái tên socola tươi không có chất bảo quản.  Thật vậy cách làm socola nama khác biệt hoàn toàn với cách làm socola thông thường nó có một lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt và thật sự mềm mại,nhẹ nhàng tan ra trong miệng. Khi ăn một miếng socola này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon hòa quyện cùng vị đắng của loại socola đặc biệt.

cach-lam-socola-nama

Socola nama ngon mắt, hấp dẫn

Nói đến đây,c ách bạn chắc đều nghĩ cách làm socola nama khó lắm. Tuy nhiên, sự thật không như vậy, với các nguyên liệu để làm thì bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị và cách làm thì chỉ đơn giản như sau nhé.

1. Nguyên liệu làm socola nama.

 – 300gram socola:  Bạn lên mua loại dùng để làm bánh và có vị ngọt sẵn.

– 100ml kem tươi.

– 40gram bơ nhạt (loại dùng để làm bánh- có bán sẵn trong siêu thị)

– Bột cacao để phủ ngoài socola.

– 1 chiếc hộp nhựa hay hộp  đựng đồ ăn trong tủ lạnh có hình vuông, có lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc nilon bọc đồ ăn. 

2. Cách làm socola nama

cach-lam-socola-nama-2

Nấu kem với socola

– Bước 1: Đầu tiên bạn bào mỏng socola. Sau đó, đun sôi lem tươi với lửa lớn. Ở bước này bạn lên lưu ý phải đánh đều kem lên, tiếp tục cho socola vào nồi khấy đều cho đến khi tan hết.  Cuối cùng, cho bơ vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn là được. 

– Bước 2: Đổ hỗn hợp vào hộp vuông và dùng 1 lớp nilon phủ đè lên trên mặt. Như thế sẽ làm tăng độ mịn của mặt socola rồi cho vào tủ lạnh ( với ngăn đá thì 2 tiếng còn ngăn mát thì bạn để qua đêm nha.

cach-lam-socola-nama-3

Dùng túi nilon để bọc socola nama

 – Để trong tủ lạnh, khi bạn kiểm tra thấy socola cứng lại thì lấy ra. Tiếp theo, bạn đổ một lớp cacao xuống dưới giấy lót và lấy socola khỏi túi nilon rồi úp lên lớp cacao. Sau đó dùng bột cacao rắc đều lên khắp bề mặt của socola.Tới bước này là bạn đã có món socola ngon lành, vừa tươi và ngậy vị kem rồi đó.

3. Lời khuyên và những mẹo nhỏ cho bạn.

 – Socola nama có nhiều biến tấu , nếu bạn muốn làm socola nama matcha thì nên dùng socola trắng để dễ dàng kết hợp với màu xanh của matcha. 

– Không nên cho sô cô la vào kem tươi khi bạn chưa hoàn toàn tắt lửa. Hoặc có thể dùng phương pháp đun cách thủykem tươi và socola vào một cái bát, sau đó đặt bát vào một nồi nước to hơn chỉ cần không cho nước vào bát là được. Bạn lên đun sôi nước với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều cho đến khi socola tan hết như thế sẽ không làm socola bị cháy.

cach-lam-socola-nama-4

Phủ cacao lên socola

– Sử dụng tỉ lệ kem tươi/socola là 1/4- 1/3 thôi bạn nhé! Vì  socola rất dẻo và dính, nên khi cắt bạn lên chú ý và làm từng bước để socola được mịn

– Luôn giữ lạnh để socola nama của bạn không bị tan chảy. Vì món socola này không chứa nước lên bạn có thể bảo quản trong ngăn đá thoải mái mà không sợ đông cứng.

Với cách làm socola nama đơn giản mà mình giới thiệu trên đây, mong rằng sẽ giúp các bạn làm những món quà thú vị tặng cho người mình yêu quý. Xin cảm ơn !

Mời các bạn xem thêm : cach lam banh kem, cách làm tiramisu

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.