Cách làm yaourt ngon tại nhà

  • Chia sẻ bài viết này

Sữa chua( yaourt) là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho các thành viên trong gia đình, trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ tiêu hoá ngoài ra còn làm trắng da và còn được dùng để làm đẹp. Sữa chua có công dụng cực tốt với phụ nữ, trẻ em và người già… Việc dùng một đến 2 hộp sữa chua hàng ngày là điều mà các chuyên gia khuyên dùng để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất. Nắm được điều này, sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm yaourt ngon tại nhà mà không cần chi thêm nhiều tiền mua ngoài tiệm.

cach-lam-yaourt-ngon-1

Yaourt ngon và bổ dưỡng cho bạn

1. Nguyên liệu làm sữa chua

– 1 lon sữa đặc có đường

– 1 lon nước sôi 

– 2 lon nước sôi để nguội

– 1 hộp yaourt  để làm cái

 2.Cách làm sữa chua ngon.

cach-lam-yaourt-ngon-2

Nấu sữa để làm yaourt

– Bước đầu tiên  bạn khui hộp sữa đặc và  cho vào một cái bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi và dùng đũa khuấy lên cho đều.

– Tiếp theo bạn đổ thêm 2 lon nước sôi để nguội vào hoà lẫn.

– Với hộpyaourt bạn đổ ra một cái chén thêm chút nước ấm(40 độ C) vào khuấy tan cho đều rồi đổ chung vào hỗn hợp bên trên, sau đó khuấy đều để  thành một thể thống nhất.

– Bước tiếp theo bạn múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt.

cach-lam-yaourt-ngon-5

Hộp để đựng yaourt

– Tiếp đó  bạn đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn và nấu một nồi nước nóng khoảng 70 độ C và đổ nước này cho ngập gần tới miệng của những hũ sữa chua.

Cuối cùng đậy nắp đậy kín nồi đựng và chờ sau 4 giờ cho cho yaourt đặc và xếp các hũ yaourt này vào tủ lạnh để bảo quản.

– Nếu nhà bạn có máy làm sữa chua thì không cần làm các bước cầu kì ở trên nữa. Chỉ cần rót sữa vào hũ và cho vào máy ủ sữa chua , bật công tắc ủ và sau khoảng 4 tiếng là sữa chua của bạn cũng đã đông lại. Cách này nhàn hơn rất nhiều.

3. Lưu ý khi sử dụng yaourt

cach-lam-yaourt-ngon

Yaourt rất tốt cho sức khoẻ của bạn

– Bạn không được ăn sữa chua khi đang đói, vì  trong sữa chua có độ pH để các vi khuẩn có lợi hoạt động, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn khi đói.Tốt nhất là bạn nên ăn sữa chua sau 1-2 giờ khi dùng thức ăn khác.

-Không  được dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa đã biến đổi không tốt cho sức khoẻ của bạn

– Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng vì điều này sẽ làm chết các loại vi khuẩn lactic có lợi trong sữa, làm sữa vón cục mà mất hết tác dụng.

+ Xem thêm: Cách làm kem đậu xanh

Trên đây là toàn bộ quy trình cách làm yaourt ngon và cực bổ dưỡng cho bạn ngay tại nhà của mình. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm thử trong thời gian sớm nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.