Mẹo nhỏ giúp lựa chọn các loại thịt tươi ngon

  • Chia sẻ bài viết này

Chọn lựa thực phẩm hàng ngày là điều mà các chị em phụ nữ vẫn thường làm. Các chị em rất băn khoăn không biết lựa chọn thực phẩm sao cho tươi ngon nhất. Với cách lựa chọn các loại thịt sau đây sẽ giúp ích rất nhiều đó

dicho1

Lựa chọn thực phẩm sạch, chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ

Cách mua thịt lợn tươi

dicho2

Thịt lợn có màu đỏ đều, mỡ sáng sạch và có độ đàn hồi cao

Khi mua thịt lợn cần phải chú ý chọn loại thịt tươi mới, có màu vàng, màu dỏ đều, mỡ sáng sạch, bề mặt thịt không đính tay, có mùi vị bình thường, nếu dừng tay ấn nhẹ vào thì phần lõm vào sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại dạng bình thường. Không nên mua loại thịt lợn chết, tức là trên da có vết máu hoặc vết sung huyết, màu sẫm tối rnỡ có màu vàng hoặc đỏ, màu thịt không sáng nhuận, khi dùng tay ấn vào thì phần lõm không thể khôi phục lại hình dạng ban đầu ngay lập tức. Không nên mua thịt lợn gạo. Cách nhận biết thịt lợn gạo: dùng dao cắt một vết dài 20 cm, sâu lcm cách mỗi 1 cm trên da, cắt 4-5 vết rồi quan sát kỹ vết cắt, sẽ thấy có những bóng nước to bằng hạt lựu.

Nên mua thịt bò theo nhu cầu khi nấu nướng

dicho3

Nên mua thịt bò đủ dùng khi nấu nướng

Thịt bò nên mua theo nhu cầu khi nâu nướng. Không nên dùng cùng một loại thịt đẽ nâu nhiều món khác nhau. Nếu làm nhân thì nên dùng phần thịt có lẫn mỡ ở vùng cổ và gáv đầu, chất thịt chắc gọn. Còn nếu dùng đê xào, chiên thì nên mua loại thịt nạc hoặc thịt thăn ở sống lưng, thịt vai, gáy. Chọn thịt chưng, hầm, nâu thì nên mua thịt vùng ngực, sườn, bắp gân trước và sau, vì nạc ở những phần này khi nấu chũi sẽ đạt đến hơn 10% so với các loại thịt bình thường khác, hơn nữa màu sắc của nó rất đẹp, ăn có cảm giác rất mềm và ngon.

Cách chọn loại thịt cừu tươi, mới.

Nên mua loại thịt có các đặc điểm sau: mùi bình thường, sờ vào có cảm giác đàn hồi tốt, vết lõm sau khi ấn sẽ nhanh chóng khôi phục trở lại bình thường, bề mặt hơi khô hoặc hơi ướt, không dính tay, da thịt không có vết đỏ, thịt sáng bóng, màu đỏ đều, mỡ trắng sáng hoặc có màu vàng nhạt. Không nên mua loại thịt kém chất lượng, tức là thịt có mùi chua hoặc mùi tanh, thịt không có tính đàn hồi, màu thịt sẫm tôi, mỡ thiếu sắc sáng bóng. Càng tránh mua loại thịt biến chất, trên da có vết máu đổ, mỡ có màu xanh lục. Nên mua loại thịt có chất lượng tốt ở phần sống lưng, thịt thăn, bắp thịt gân ở hai đùi.

Cách chọn mua gà khoẻ mạnh

dicho5

Chọn gà sống có mào đỏ tươi, chuyển động linh hoạt

 Gà sống khoẻ mạnh thường có mào và lông cổ màu đỏ tươi, mào gà thẳng và mềm. Mắt gà có thần, nhãn cầu chuyển động linh hoạt, mỏ khô và khép chặt. Bàu diều không đầy thức ăn, không tích nước và không khí. Lông vũ toàn thân xếp chỉnh tề và sáng bóng, cánh .ép sát vào hai bên thân mình. Kiểm tra hậu môn có màu đỏ nhạt và ẩm ướt, lông nhung vùng gần hậu môn khô ráo và sạch sẽ. Sờ thấy thịt ức đầy đặn và giàu tính đàn hồi, ửng màu hồng nhạt, móng gà khỏe mạnh, động tác hoạt động rất tự do. Trong thời kỳ phát bệnh cúm gia cầm nên ít mua gà sống để tránh nhiễm bệnh.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.