Cách nấu chè bắp thơm ngon với hạt trân châu.

  • Chia sẻ bài viết này

Không biết với các em nhỏ nhà bạn thế nào nhưng với những đứa nhóc nhà mình khi được người lớn mua cho chè bắp ở ngoài tiệm hoặc được ăn chè nấu ở nhà thì chúng thích thú lắm. Vì chè bắp nhẹ nhàng và thanh mát, chứ không ngọt như nhiều loại chè khác. Có nhiều cách nấu chè bắp khác nhau và đều rất thơm ngon nhưng với mình cách nấu chè bắp cùng hạt chân châu là thơm ngon hơn cả. Để các bạn dễ dàng kiểm chứng, sau đây mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu chè bắp đơn giản mà cực ngon nhé.

nauchebap2

Món chè bắp thanh mát

1. Nguyên liệu để nấu chè bắp.

– 2 bắp ngô nếp.
– 100grram hạt trân châu khô
– bột sắn dây.
– Đường trắng: Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít vì nấu chè bắp không cần nhiều ngọt như các loại chè thông thường.

2. Cách nấu chè bắp ngon.

nauchebap1

Bước 1: Khi mua bắp ở ngoài chợ bạn lên lưu ý chọn loại bắp nếp không quá non hay quá già, các hạt bắp mẩy và bóng đều. Trước khi nấu chè thì bạn dùng dao sắc cắt sát phần lõi ngô để tách toàn bộ hạt ngô ra.

Bước 2: Đem hạt ngô  cho vào một chiếc nồi ninh nhừ, trước khi ninh bạn nên  bỏ thêm cả phần lõi ngô vào để nước chè bắp của bạn thêm ngọt. Lưu ý là  khi nước sôi bạn hớt bọt đi để nồi chè được trong nhé!

Khi ngô chín bạn thêm chút đường cho vừa ăn, với chè ngô bạn chỉ cần nêm cho vừa miệng , không lên ngọt quá. Vì ngô có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn chỉ nêm chút xíu đường thôi là đã được rồi.
Bước 3: Với trân châu khô bạn ngâm chừng 5 phút cho mềm ra rồi cho vào nồi đổ ngập nước và đun sôi. Khi trân châu nổi lên là đã chín, sau đó bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh cho các hạt không dính và rời nhau ra

Bước 4: Tiếp theo bạn cho trân châu vào nồi chè, và đun sôi lên. Bột sắn  dây bạn hoà vào nước sau đó từ từ đổ vào nồi chè bắp đang sôi. Khi đổ vào bạn dùng đũa khấy đều để bột sắn không bị vón cục và hoà đều với nước. Tuỳ theo cách ăn của từng người mà bạn cho thêm ít hoặc nhiều bột sắn dây sao cho nồi chè bắp của bạn vừa sánh là được rồi.  Tiếp tục đun đến khi nước của nồi chè trong lại thì tắt bếp và bắc nồi chè bắp xuống.

cachnauchebapngon10

Cách nấu chè bắp ngon

Với chè bắp bạn có thể múc ra bát và ăn ngay được. Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn nên cho thêm chút nước cốt dừa, sẽ tăng độ béo ngậy của món ăn.

Với cách nấu chè bắp cùng hạt trân châu trên đây mình tin rằng các đứa trẻ nhà bạn sẽ thích thú ngay thôi. Còn bây giờ vào bếp và thực hành thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.