Cách nấu chè đậu xanh hương cốm thơm ngon

  • Chia sẻ bài viết này

Trong thời tiết nóng nực của mùa hè thì chè là món được rất nhiều người ưa chuộng.  Các món chè thanh mát, có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt cơ thể như chè hạt sen, chè bưởi, chè thập cẩm… Và tất nhiên không thể thiếu được món chè đậu xanh, với tính thanh mát lại có tác dụng giải độc cơ thể, nên nó luôn được xem là món ăn được lựa chọn đầu tiên. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cách nấu chè đậu xanh đơn giản kết hợp với hạt cốm thơm ngon.

>> Các bạn có thể xem thêm: cách nấu chè bắpcach lam che buoi.

cach-nau-che-com-dau-xanh-1111

Chè cốm đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn

1. Nguyên liệu nấu chè cốm đậu xanh:

–  2 nắm đậu xanh đã cà vỏ
–  2 nắm cốm khô
–  2.5 bát con nước
–  Đường, muối
–  1.5 thìa bột năng
–  Nước cốt dừa
–  Một ống vani hoặc tinh dầu hoa bưởi

 2. Cách làm chè cốm đậu xanh:

cach-nau-che-com-dau-xanh-111

Chè đậu xanh hương cốm

– Đầu tiên với đậu xanh bạn đem đãi sạch. Sau đó cho vào nồi đun sôi với 2.5 bát con nước. Chờ nước sôi thì hớt bọt, đậy vung, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đun cho  đến khi đậu xanh chín mềm thì cho 1/2 thìa cafe muối và  cho thêm đường vừa ăn.

Trong quá trình đun thi thoảng bạn nhớ khuấy đều ( và có thể đun đến khi có hỗn hợp chè đậu xanh nhuyễn mịn).

– Pha bột năng với khoảng 2-3 thìa nước. Sau đó, đợi đậu xanh chín mềm thì bạn cho bột năng pha nước vào nồi. Lưu ý vừa đổ bạn vừa phải khuấy đều đến khi có hỗn hợp chè sánh như mong muốn.

– Cốm đãi cho sạch vỏ trấu và sạn. Sau đó rửa qua với nước lạnh. Sau khi cho bột năng vào thì cho cốm. Nêm lại đường cho vừa ăn. Đun đến khi cốm nở mềm. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục tầm khoảng 5 phút nữa là được

– Khi chè đậu xanh chín vừa ăn thì bạn bắc ra khỏi bếp và cho thêm đường nếu cần. Tiếp tục cho vani hoặc tinh dầu hoa bưởi vào và quấy đều cho món chè ngấm hương thơm.

– Khi ăn múc chè ra bát, chan nước cốt dừa lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món chè cốm đậu xanh thơm mát

cach-nau-che-com-dau-xanh-11

– Yêu cầu thành phẩm của chè cốm đậu xanh: Món chè cốm đậu xanh phải dẻo vị cốm, có mùi thơm của đậu xanh và va ni, vị  beo béo của nước cốt dừa.  Và bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon cả.

– Trên đây là cách nấu chè đậu xanh thanh mát và vô cùng đơn giản. Sự kết hợp giữa cốm và đậu xanh sẽ tạo lên một hương vị tuyệt vời cho món ăn mà chắc chắn chỉ cần thưởng thức một lần thôi bạn sẽ nhớ mãi. Hãy bắt tay vào làm món chè đậu xanh thanh mát cho cả gia đình nhé.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.