Hoàn cảnh lý tưởng giúp bạn làm quen

  • Chia sẻ bài viết này

Làm quen là bước đầu tiên và cũng là quan trọng dẫn tới tình yêu. Nhiều bạn trẻ không biết phải làm sao để tiếp cận người mình thích, tiếp cận ở đâu, xử lý tình huống như thế nào. Dưới đây chính là điều mà các bạn cần quan tâm đó.

lamquen1

Làm quen là bước đầu tiên và cũng không kém quan trọng để dẫn tới tình yêu

Trong các cuộc vui
Từ xa xưa, các lễ hội làng, hội đình, hội chùa hay các phiên chợ tình vùng cao… thường là nơi lý tưởng, tạo điều kiện tốt để trai gái làm quen nhau. Bây giờ, các cuộc vui nhiều hơn, thường xuyên hơn. Ngay ở nông thôn, các dịp ấy cũng không hiếm: đám hỏi, đám cưới, mừng sinh nhật, gặp gỡ chi đoàn, hội diễn nhân ngày 26 tháng 3, ngày 8 tháng 3, ngày 20 tháng 10… ở thành phố, có nhiều vũ trường được tổ chức nghiêm túc và rực rổ. Các cuộc triển lãm nghệ thuật, các hội chợ triển lãm, các ngày kỷ niệm của đất nước, thành phố, nhà trường, các loại câu lạc bộ tìm bạn, kết bạn… Có một điểm chung là, trong các cuộc vui, con người trở nên dễ tính hơn, cởi mở hơn, thích giao tiếp hơn…
Những câu nói ban đầu là khó nhất, sau khi bạn đã mạnh dạn tiếp cận đối tượng. Rất ít khi đốì tượng đi một mình. Nếu chưa có gì, họ thường đi cùng một nhóm bạn cùng giới để tiện hỗ trợ cho nhau. Khi đó bạn đừng tìm cách chia tách họ ra, mà cần phải vui vẻ, nhiệt tình nói chuyện với cả nhóm.
Giả sử ở trong một đám cưới, bạn nên trở thành chủ nhân để tiếp đón hỏi han cả nhóm. Các bước giao tiếp thường có thể là:
–    Tự giới thiệu: Tôi là…bạn của chú rể, (hoặc cô dâu, hoặc thân thuộc ra sao vối cô dâu, chú rể…).
–    Mời và tiếp từng người trong nhóm.
–    Đôi với "người ấy", bạn tìm một câu nói thích hợp để bày tỏ thiện chí và sự mến mộ của mình có thể mời chiếc kẹo giống như màu áo của cô ấy và nói: "Mời bạn cái kẹo xanh này. Tôi rất thích !". Câu mời này được chú ý và tạo ra mối thiện cảm).
–    Khi nhóm này về, bạn nên tiễn ra ngoài càng xa càng tốt. Nếu họ đi xe, bạn hãy giúp họ lấy xe ở nơi gửi.
Nếu ho đi bô, ban có thể tiễn đến chỗ rẽ đầu tiên hoăc hết ngõ. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ hỏi địa chỉ của từng người. Chú ý tập trung để nhớ kỹ địa chỉ của "người ấy".
–    Vài ba hôm sau, bạn có thể tìm tới địa chỉ cần thiết với lời cám ơn thay mặt cô dâu hoặc chú rể và bày tỏ sự vui mừng được gặp lại. Thường thì bạn sẽ được mời vào nhà, nhưng bạn cũng chỉ nên ở chơi khoảng 10, 15 phút. Đấy là bạn gặp may, rất may!
Trong trường hợp bạn gặp một "địa chỉ giả" thì bạn tính sao? Chắc cũng nên vui lòng vậy! Và cũng là một kết quả: Biết được cái giả để đi tìm cái thật. Lúc này công việc sẽ phức tạp hơn, và đôi khi còn trông vào may mắn nữa.
Bạn phải lần tìm địa chỉ những người khác trong nhóm kể trên để hỏi. Cũng có thể may mắn gặp ai trong nhóm đó, bạn phải tìm cách "làm quen lại", để rồi lần tìm đầu mối cần thiết.
–    Sau buổi đến nhà đầu tiên theo địa chỉ, coi như bạn đã có cơ may. Những việc tiếp sau còn tuỳ tình hình mà xử lý. Riêng chuyện đến nhà những lần sau, dù được mời, không nên đến quá nhiều mà cũng không quá thưa thớt.
Khi họ cần giúp đỡ

lamquen3

Giúp đỡ người ấy lúc họ cần sẽ giúp bạn chiếm được tình cảm của họ

Ai cũng có lúc lỡ làng, xui xẻo. Khi đó, dù thế nào, ai cũng muốn được giúp đỡ. Bản thân chúng ta không bao giờ mong cho ai đó "gặp nạn" để anh hùng hảo hán ra tay.Nhưng nêu họ gặp nạn cần có sự giúp đỡ thì bạn nên hết lòng.
-Trục trặc về phương tiện giao thông: hỏng xe (tuột xích xe đạp, xe hết hơi, xe máy không nổ máy đươc  hay bị va quệt trên đường…
 Những rủi ro: vấp ngã, rơi đồ dùng, bị mất cắp bi cướp giật, gặp chuyện buồn, lạc đường…
Khi gặp họ trong các trường hợp trên  bạn nên: Tìm cách giúp đỡ thật nhanh và khi giúp xong, chào từ biệt ngay.
Giả sử: Nếu xe đạp họ bị tuột xích và họ thì lóng ngóng không biết xoay xở ra sao, bạn nên đến gần và đề nghị: "Cô (hoặc em) hãy để tôi giúp một tay". Việc này phải cần làm ngay, không cần suy nghĩ tính toán gì. Nó tự nhiên như việc chúng ta hít thỏ hàng ngày vậy. Có nghĩa là gặp ai, bạn cũng nên cư xử như thế. Và bạn không nên e ngại trước những ánh mắt nghi ngờ, giễu cợt nào đó vây quanh.
Xong việc, chắc chắn họ sẽ cám ơn. Bạn trả lời thê nào? Cách tốt nhất là bạn nên cười và nói: "Có gì đâu! Rồi có lúc cô sẽ giúp tôi cũng nên!". Và nếu họ đưa chiếc khăn để bạn lau tay, bạn nên từ chối: "Thôi, đừng! Cho tôi một chút giấy loại là được rồi". Bạn lau tay và rút lui ngay với lòi tạm biệt.
Các trường hợp khác như: Xe máy của họ bị hết hơi,  họ đánh rơi đồ trên đường, họ bị va quệt xe… đêu cần bạn giúp đô kịp thời và nhiệt tình.
Dịp may trên đường
Cùng đi trên chiếc xe bus công cộng chẳng hạn. Trường hợp xe đông, bạn lên trước có chỗ ngồi, còn họ lên sau phải đứng. Bạn hãy thể hiện sự ga lăng bằng cách nhường chỗ cho họ. Nếu họ không ngồi cũng chẳng sao, bạn cứ đứng bên cạnh, không cần chú ý xem ai sẽ ngồi vào.
Rồi bạn tưởng tượng cuộc thoại ngắn gọn:
– Xin lỗi, cô (hoặc em) đi có xa không?
– Gần thôi.
– Tôi cũng vậy, chỉ còn hai bến nữa là tới!
– Lần đầu thế là đã đủ.
Lần sau, có khi chỉ một ánh mắt chào thân thiện, một cái gật đầu. Lần sau nữa, lại quay về với những câu hỏi đơn giản nhất, và nếu thuận lợi là sự trao đổi về đề tài thông thường nhất (thời tiết, nhận xét về chuyện xe, một khung cảnh nhìn thấy trên đường…).
Tiếp theo, tự bạn phải tìm ra hoặc tạo ra kế hoạch tác chiến của mình dựa trên cơ sở phản ứng của họ.
Nếu cùng trú mưa ỏ một chỗ mà bạn đến trước thì bạn nên nhường chỗ thuận lợi cho họ. Cử chỉ có thê kèm một lời mời đơn giản, nhưng tốt nhất là chẳng cần nói gì. Có hai điều tê nhị bạn nên nhớ: Một là, chỗ bạn dành cho họ có một khoảng cách lịch sự, hai là không ồn ào kể cả cử chỉ lẫn lời mời. Sau đấy, nêu trú mưa lâu, bạn có thể bắt chuyện bằng những câu nói bâng quơ kiểu như: "Mưa lâu thế này, lại ngập khắp phố mất!”, "Khổ thật! Mọi hôm mang áo mưa thì chẳng sao!". "Thời tiết hôm nay thật buồn !” v.v…
Nếu đối tượng tỏ vẻ thiện cảm qua ánh mắt, nét mặt hoặc may mắn hơn là đáp lại lời nói, bạn có thể trao đổi thêm vài ba câu về chủ đề trên, rồi nhẹ nhàng chuyển đề tài" có tính giới thiệu và thăm dò..

lamquen2

Lời nói, cử chỉ, cách ăn mặc  luôn có tính quyết định ở bất kỳ cuộc làm quen nào

Nên nhớ, cử chỉ, lời nói và cách ăn mặc của bạn có tính quyết định ở bất kỳ cuộc làm quen nào. Có thể bạn có nhiều điểm tốt, nhưng vẻ ngoài không phù hợp đã phản bạn. Có câu nói thế này: "Gặp nhau nhìn quần áo, tiễn nhau nhìn tâm hồn". Quần áo là chỉ chung vẻ bề ngoài!  Hy vọng bạn đừng quá cẩu thả hoặc coi thường.
Còn một số tình huống may mắn khác mà chúng ta không thể kể hết ỏ đây, và càng không bàn chi tiết trong mỗi trường hợp. Chỉ biết cội nguồn để việc làm quen thành công là mối quan tâm đến đối phương. Còn phương châm chủ yếu là: Chân thực, cảm thông, mưa dầm thấm sâu.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.