Hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm tươi ngon, chất lượng- phần 1

  • Chia sẻ bài viết này

Việc chọn mua thực phẩm an toàn, chất lượng và luôn tươi ngon là một vấn đề không hề dễ dàng cho các chị em phụ nữ. Trước những nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ tràn lan trên thị trường thì việc trang bị kiến thức về chọn lựa thực phẩm là rất cần thiết.Để giúp các chị em không phải bận tâm quá nhiều đến việc này, mình xin chia sẻ tới các bạn một số bí quyết lựa chọn thực phẩm sau

Cách chọn mua thực phẩm –  phần 2

1. Chọn mua thịt.

Thịt lợn tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại, ỏ mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì niêm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tót (lấy ngón tay ấn vào thịt, khi buông ra không để lại vết lõm tay). Mỡ cố màu sáng, độ chắc và mùi vị bình thường. Một khớp xương láng và trong; tủy bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi.

thitbo

Chọn mua thịt bò

Nếu thịt lợn có màu đỏ thẫm, thớ thịt nhão, da bụng đầy là thịt lợn già hoặc lợn nái, nấu ăn dai, không ngon.

Thịt lợn bệnh thì thớ thịt nhão, mỡ vàng, trong thớ thịt có thể cố nhứng hạt trắng đục hoặc trong gan, bầu dục có nhứng chấm nhỏ.

Thịt bò tươi: Thớ thịt khô mịn, màu thịt đỏ tươi, gân trắng, mỡ hơi vàng. Thịt bò cái ăn ngon hơn bò đực.

Thịt bê: Thớ thịt mịn, mỡ trắng; ăn mêm hơn thịt bò.

Thịt trâu: Thớ thịt to, màu thịt đỏ tía, nhưng mỡ lại trắng hơn mỡ bò. 

2. Chọn mua gia cầm

+ Chọn gà: Cân chọn con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân thẳng, nhẵn và không đóng vẩy, ức dày, hậu môn không ướt Không chọn con già quá, cũng đừng non quá. Ăn ngon nhất là gà gàn đẻ (mái tơ). Gà ta thịt vàng, ăn thơm ngon hơn gà công nghiệp.

Cách phân biệt gà tơ, gà già và gà bị bệnh như sau:

–  Gà tơ: Da và lông niêm mại, lỗ chân lông nhỏ, cổ và đùi to, cẳng chân nhỏ, mào đỏ chót, hậu môn nhỏ.

ga1

Cách chọn mua gà

–  Gà mái già: Chân cứng, đóng vẩy, lông bù xù không óng mềm, lỗ chân lòng to, cổ nhỏ, da trắng xám và nổi nhiêu gai sần, hậu môn to, gà trống già thì cựa dài.

–  Gà bị bệnh toi có các triệu chứng: Mào tái, chân lạnh, dáng ủ rũ, hay vẩy mỏ, xách lên thấy chảy nước dãi, xờ vào diều thấy căng như bong bóng.

+ Chọn vịt: Chọn mua con trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và bụng đầy, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ chéo vào nhau).

Không chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Vịt non thì mỏ to và mềm. Vịt già thi mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ nhiều lứa thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà là ăn thịt vịt đực ngon hơn vịt cái.

Trên đây là một số cách lựa chọn thực phẩm an toàn và chất lượng nhất. Mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.