Hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm tươi ngon, chất lượng- phần 2

  • Chia sẻ bài viết này

Cách lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng là điều mà mọi chị em phụ nữ, thậm chí cả các đấng mày râu cần phải biết. Thực phẩm an toàn , đảm bảo sẽ cung cấp cho gia đình các bạn sức khoẻ dồi dào, ngược lại có thể chúng còn ảnh hướng và gây ra một số bệnh tật đó.

Cách chọn mua thực phẩm –  phần 1

3. Chọn mua trứng.

Trứng gia cầm tươi: Ngoài vỏ sáng, có một lớp màng mỏng nổi lên nhứng hạt giống như bụi phấn, vỏ nhìn không bóng. Cầm trứng soi vào đèn hoặc ánh sáng mặt trời thấy lông trắng, lòng đỏ không phân biệt được rõ ràng và khối lòng chỉ hiện lên như một bóng mờ nằm ở chính giữa. 

trung1

Cách chọn mua trứng tươi ngon nhất

Trứng để lâu: Vỏ nhám, hơi bóng láng, soi vào đèn, thấy khối lòng đỏ thấm màu nằm lệch vê một bèn sát vỏ, hoặc thấy có những điểm sẫm màu.

Nếu thả vào nước: Trứng tươi sẽ chìm, nằm ngang xuống đáy chậu: Trứng ung thì dựng đứng, trứng bắt đầu lộn thì nổi lên mặt nước

4. Chọn mua thủy sản.

Chọn cá: Phải chọn mua cố tươi ngon. Cá ươn nấu ăn tanh thì nước canh s đục, với một số người quá mẫn cảm ăn vào dễ bị dị ứng.

Cá tươi: Mình cứng (riêng cá bống mình cứng và đục là cá chết) ấn tay vào cố tính đàn hồi, vẩy sáng ống ánh, không dich chặt, khó gỡ. Mắt cá sáng, trong, đầy và sạch. Mang màu đồ tươi, không có nhớt.

catuoi1

Cách lựa chọn cá tươi ngon nhất

Cá ươn: Có mùi tanh đặc trưng. Mắt cá đục lờ lờ và trũng sâu xuống. Mình cá mèm và trông tai tá đi. Mang cá tái xám và nhớt. Với cá to cắt khúc thì vết cắt nhợt nhạt không có màu, hoặc màu máu bầm đỏ.

Chọn tôm: Tôm tươi, vỏ có độ bóng sáng, trong xám, trơn láng, cứng và dài.

Tôm ươn, vỏ không bóng và ngả sang màu đỏ, có mùi hôi tanh, đàu dễ rời ra, chân, càng dễ rụng.

Chọn cua: Dùng ngốn tay ấn mạnh vào yếm cua, cua chắc {nhiều thịt) thì yếm cứng không bị lún xuống ân mới ngon. Cua cố chân, càng trổng như mọng nước là cua không ngon. Muốn mua cua gạch thì chọn con cái (yếm to); còn muốn ăn cua thịt thi chọn cua đực (yếm nhỏ).

Chọn Ốc: Dùng tay đụng nhẹ vào vẩy ốc, nếu ốc sống sẽ tự khép vẩy lại. Với ốc béo thì vẩy ở gần ngoài miệng vồ. Ốc gầy vẩy lùi vào trong, ốc chết thì vẩy thụt sâu vào mãi trong vỏ và có mùi hôi.

Với cách lựa chọn thực phẩm an toàn và đảm bảo trên đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Chúc các chị em phụ luôn đảm đang và được chồng yêu quý.
Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.