Lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất theo phong thủy

  • Chia sẻ bài viết này

Theo phong thủy, việc lựa chọn nội thất trong nhà rất quan trọng, bên cạnh sự tiện ích và phù hợp thì sự hài hòa âm dương cũng rất quan trọng giúp nguồn khí trong nhà luôn được lưu chuyển thường xuyên. Hãy chú ý đến những yếu tố sau đây khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà bạn.

Hình dáng

Theo nhu cầu sử dụng thì tùy từng đồ nội thất mà có hình dáng khác nhau. Bạn phải chọn đồ nội thất trước hết là theo nhu cầu sử dụng của mình trước sau đó mới tính đến kiểu dáng sao cho phù hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

Lựa chọn hình dáng nội thất hài hòa âm dương và phù hợp với căn phòng 

 

Chọn hình dáng của đồ nội thất trong nhà bạn cũng nên chú ý đến sự cân bằng âm dương để vận khí được tốt nhất. Thường thì những đồ vật có dáng hình tròn, hình có nhiều hoa văn uốn lượn sẽ mang tính âm. Những vật hình vuông, nhiều góc cạnh mang tính dương. Đặc biệt có riêng đối với hình tròn tuy là mềm mại nhưng lại mang tính dương nhiều hơn.

Biết được nguyên tắc tính âm dương phụ thuộc vào hình dáng đồ nội thất bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho căn nhà mình. Ví dụ trong phòng ngủ các vật dụng mang tính ấm rất phù hợp để cho một giấc ngủ ngon chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn những đồ nội thất có hình thù mềm mại hơn.

Chất liệu

Bên cạnh hình dáng đồ nội thất có ảnh hưởng đến sự hài hòa âm dương theo phong thủy thì những chất liệu của nó cũng không ngoại lệ. Bề mặt của đồ vật cũng cho thấy tính âm dương của nó. Thường thì những đồ vật có bề mặt nhẵn, bóng và có chất liệu cứng sẽ mang tính dương nhiều hơn bởi khả năng khí lưu thông nhanh qua đó. Ngược lại, những vật dụng có bề mặt mềm mại, không được nhẵn bóng mang tính âm nhiều hơn bởi khả năng khí lưu thông bị giảm.

Màu sắc

Màu sắc nội thất cũng ảnh hưởng khá lớn tới không gian căn phòng của bạn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng căn phòng mà bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp. những tông màu nhạt như màu xanh dương, màu hồng nhạt thích hợp với phòng ngủ để tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái. Những gam màu đậm như màu vàng, cam,… mang tính dương nhiều hơn thích hợp cho không gian vui nhộn và kích thích trí tưởng tượng của bạn nên trang trí trong phòng học, phòng đọc để kích thích khả năng làm việc của bản thân.

 

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn để có giấc ngủ ngon

 

Cách sắp xếp nội thất hợp lý

Bạn nên sắp xếp đồ nội thất hợp lý, vừa để gọn gàng tạo không gian thoáng vừa để luồng khí di chuyển tốt hơn. Đặc biệt không nên sắp xếp đồ nội thất ngổn ngang không theo trật tự cản trở các nguồn khí lưu thông trong nhà.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.