Mẹo nhỏ giúp lựa chọn các loại hoa quả tươi ngon, chất lượng.

  • Chia sẻ bài viết này

Hoa quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Sử dụng các loại hoa quả thường xuyên trong gia đinh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Tuy nhiên, có những loại hoa quả kém chất lượng vẫn được bày bán trên thị trường.Với những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

1. Cách chọn mua nho tươi.

quanho  

Chọn những chùm nho có quả đều, tròn và không bị rụng quả

Nho tươi có cuống trông rất tươi mới, vỏ không có dấu vết gì, hạt căng đầy và lớn đều, chín vừa. Khi cầm cuông quả lên và rung nhẹ thì quả rất chắc, ít bị rụng. Thịt nho giòn mềm, nước nhiều và rất cô đặc, vị rất ngọt, ít chua, và thơm mùi hoa hồng, dâu tây. Nếu nho không tươi thì cuống quả sẽ bị mốc, thiếu lớp phấn áo ngoài, vỏ quả tối nhạt, quả dính ướt hoặc có đốm nâu. Và cầm cuống quả lên rung nhẹ thì quả rụng rất nhiều, khi ăn sẽ cảm thấy ngọt ít chua nhiều.

2. Cách chọn mua cam quýt ngọt.

quaquyt

Chọn những quả có màu vàng hoặc đỏ, tròn trịa, không bị trầy xước

 Các loại cam quýt bao gồm quýt, cam, bưởi, chanh. Khi mua lên lựa chọn kỹ theo các đặc điểm từ hình dạng đến màu sắc, mùi thơm và vị quả. Nên mua các loại cam quýt có hình dạng tròn trịa, không nghiêng lệch, cuống xéo, rốn quả xéo, bên lớn bên bé, hay có hình dạng lồi lõm dị thường. Trên cơ bản, đối với màu sắc thì có cam màu vàng hoặc cam đỏ, hoặc đỏ tươi, nếu có nơi xanh nhẹ cũng đều là loại tốt. Do vỏ sạch sẽ bóng láng, không bị sâu hại, không có các hiện tượng như xước trầy, không bị "rộp" da, "sưng phù nước". Cuống quả tươi mới, xanh sống, không bị gãy cuống, vết cắt phẳng. Hàm lượng đường đạt khoảng 10%, hàm lượng acid khoảng 10% có mùi thơm, không có vị đắng.

3. Cách chọn mua dưa hấu, dưa Hami:  

Dưa hami có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, xanh, xanh lục. Nên mua loại dưa chín, có mùi thơm trên thân dưa, vỏ ngoài thô cứng không bằng phẳng, khi sờ vào có cảm giác khá cứng một chút. Nếu thân dưa quá cứng, không thơm thì có thể để thêm một thời gian sau hãy ăn. Dưa có màu vàng là loại dưa có thịt ngọt giòn. Còn nếu thịt dưa trắng thì sẽ mềm và nhiều nước.

qua-dua-hau

Chọn dưa màu xanh đậm, cuống còn tươi, phát ra tiếng bộp bộp khi vỗ vào

Khi mua dưa hấu thì điều quan trọng nhất là nên mua quả chín. Quả dưa chín có vỏ xanh xám sậm, rốn quả lúm sâu, có thể nổi lên trên mặt nước, một tay cầm dưa, một tay búng dưa, nếu tay cầm dưa có cảm giác rung động, dùng năm đầu ngón tay vỗ vào dưa thì sẽ nghe tiếng trầm đục, hai tay ôm dưa, để bàn tay và ép nhẹ thì sẽ nghe thấy tiếng nứt.

Cách chọn mua táo tây và lê.

Bình thường khi mua táo tây, nên mua loại có vỏ sáng sạch, màu sắc nhuận đẹp, không bị trầy xước, không dâu vết, không bị sâu hạt. Khi dùng tay bóp thì có cảm giác cứng vừa, cầm quả lên thì có cảm giác độ lớn và trọng lượng cân đôi nhau. Nếu quả táo tây màu không sáng nhuận, quả mềm hay quá cứng, quả to nhưng nhẹ hoặc quả quá nhỏ cũng đều là loại kém chât lượng.

Trong các loại lê, thì loại quả có vỏ mỏng, màu vàng sáng nhuận, thịt quả giòn mềm, nước nhiều vị ngọt, ít tế bào kết thạch, ruột nhỏ là loại chât lượng cao. Cùng một loại lê, khi mua cũng nên chọn mua loại lớn vừa, vỏ quả sáng nhuận, không có dấu vết, quả hoàn chỉnh, không bị sâu hại, không bị dập nát.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.