Mẹo nhỏ giúp lựa chọn hải sản chất lượng

  • Chia sẻ bài viết này

Đôi khi ta ta thường bị mua phải những sản phẩm hải sản kém chất lượng. Với những cách lựa chọn hải sản chất lượng  giới thiệu dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Cách chọn hải sâm và sứa biển chất lượng cao

  muahaisan7

Chọn mua hải sâm và sứa biển

Sứa biển chât lượng cao có màu trắng sữa hoặc màu vàng nhạt, sáng đẹp, không có lớp máu bám ngoài cùng với bùn cát và các đôm đỏ, hình thể hoàn chỉnh, chất thịt rắn chắc, có tính co giãn mạnh và rất dai, không có mùi tanh. Sau khi lột vỏ, nếu thịt sứa càng trắng càng dày thì càng tốt. Nếu không' thì đây là loại sứa kém chất lượng. Sứa biển rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bể thận, bổ máu, có thể trị chứng lở loét, đồng thời là một loại thuốc rất bổ. Loại hải sâm chất lượng cao là loại có hình thể to lớn, thịt dày, trong thân không có cát. Ngược lại nếu hải sâm thuộc loại hình thể nhỏ, thịt mỏng, ngoài thân và trong thân đều có cát thì đấy là loại hải sâm kém chất lượng.

Cách chọn mua cá tươi

muahaisan5

Cá tươi ngon, chất lượng có mùi tanh đặc trưng, mình không bị cong vẹo.

Cá tươi có mùi tanh rất đặc trưng của cá. Cá tươi có hình thê phẩng, bụng cá đầy hoàn chỉnh, đầu và đuôi không bị cong vẹo. Cá tươi có thịt rất chắc, đàn hồi tốt, xương và thịt không rời nhau, nếu bỏ vào nước thì sẽ không bị chìm xuống dưới đáy. Nếu là cá không tươi thì sẽ có mùi tanh nhẹ và có chút mùi thối, cá bị ươn thì có mùi thối ươn. Cá không tươi có hình thê cong vẹo, bụng cá trương phình, khi ấn vào liền bị lốm và lại có hiện tượng bị rách da, rách bụrìg. Cá không tươi thịt lỏng lẻo, không đàn hồi và xương bị tách ra khỏi thịt.

 Cách chọn mua cá ướp lạnh

Cá ướp lạnh chất lượng cao có mắt lồi, màu đen trắng phân biệt rỗ ràng, rất sạch sẽ, không bị bám chất bẩn, hậu môn khít chặt, thịt cá đông lạnh đến mức cứng chắc, nếu dùng vật cứng gõ vào thì nghe được âm thanh rỗ ràng. Sau khi dùng dao mổ cá ra, xương dính chặt vào thịt, cột xương sống không có màu đỏ, túi mật hoàn toàn không bị vỡ. Nếu là loại cá đông lạnh kém chất lượng thì mắt cá lõm vào, lòng đen của mắt lại có đốm trắng, da màu xám tối, không sáng nhuận, thân bám chất bẩn, hậu môn lồi ra, bụng có màu xanh lục. Khi mua nên cẩn thận chọn từng con, tránh bị mua cá ươn.

Cách chọn mua tôm khô chất lượng.

muahaisan6

Tôm khô vàng đều, thân hình hoàn chỉnh

Tôm khô chất lượng cao là loại có thể hình hoàn chỉnh, màu vàng và sáng nhuận, phần thân và cổ dính liền nhau, mắt tôm đầy đủ, dùng tay nắm một nắm tôm khô rồi bung tay ra thì tôm khô có thể tự động bung ra. Nếu bề mặt bị bám bẩn, màu tối nhạt, không sáng, có màu trắng bệch hoặc màu đỏ tối, thân tôm không hoàn chỉnh, sau khi nắm một nắm rồi bung tay ra mà tôm bị dính lại nhau, khó bung ra thì đấy là loại tôm khô đã bị biến chất.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.