Nắm bắt nhu cầu tâm lý của vợ yêu

  • Chia sẻ bài viết này

Người vợ luôn có vài trò đặc biệt quan trọng trong gia đình, là người giữ lửa cho tổ ấm của bạn. Một gia đình hạnh phúc luôn có một người vợ đảm, luôn luôn quan tâm, chăm sóc các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, người vợ cũng cần có nhu cầu về bản thân, có những nhu cầu về tâm lý, tình cảm cần những người khác chia sẻ, đặc biệt là các đức ông chồng. Để luôn là người chồng tuyệt vời trong mắt vợ mình, và giữ cho gia đình luôn ngập tràn tiếng cười, hạnh phúc các  anh cũng cần hiểu rõ về vợ mình qua các điều sau đây.

tamlyvo2

Một người chồng tốt luôn là người hiểu vợ mình nghĩ gì và đang cần gì

Theo các chuyên gia tâm lý học thì, mỗi người ít nhất cũng có tới hơn 20 nhu cầu về tâm lý, trong đó có năm loại thuộc về quan hệ vợ chồng mà họ cần làm cho người bạn đời thỏa mãn. Đó là:
Nhu cầu được tôn trọng   
Ai cũng có lòng tự trọng, và khi lòng tự trọng bị xúc phạm, họ sẽ cảm thấy rất đau khổ. Ngược lại, nếu lòng tự trọng được tôn trọng, họ sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng. Vì vậy, khi hai vợ chồng tôn trọng và tin cậy nhau, họ sẽ làm cho tình cảm trỏ nên đằm thắm và sự nghiệp của họ sẽ thành đạt.

Nhu cầu tự chủ và thể hiện bản thân
Bất cứ ai cũng muốn làm việc theo tư tưỏng và ý chí của mình, đấy chính là nhu cầu tự chủ. Và ai cũng muốn thể hiện mình trước người khác để có thể phát huy hết tài năng vốn có của mình. Với hai vợ chồng, họ thưòng có ham muốn làm cho người bạn đòi vui vẻ, ngạc nhiên, say mê và khen ngợi mình bằng lòi nói và hành động.
Nhu cầu giao tiếp hoặc xã giao
Xã hội là một trong những nguồn vui của cuộc sống con người. Việc cấm vợ hoặc chồng giao tiếp với người khác, không những không giữ được sự chung thủy như mong muốn, thậm chí còn phá vỡ sự cân bằng tâm lý của người bạn đời, dẫn đến tâm lý chán ghét cuộc sống gia đình, chán ghét chồng hoặc vợ, cuối cùng dẫn đến hôn nhân bị đổ vỡ.

Nhu cầu thú vui và tình cảm

tamlyvo2

Người vợ luôn cần có nhu cầu về tình cảm, sự quan tâm chia sẻ

Ai cũng có những thú vui riêng mình, nhưng nếu đã là vợ chồng thì phải tìm cách thỏa mãn nhu cầu tâm lý của người bạn đời chứ không nên hạn chế. Tình cảm phải đặt trên nền móng tình yêu, tình yêu chân thành, nồng nhiệt và lâu bền sẽ làm cho ngưòi chồng hoặc vợ cảm thấy thỏa mãn nhất. Ngược lại, sẽ làm người bạn đời cảm thấy hụt hẫng trong tâm lý, rơi vào tâm trạng bất mãn, buồn phiền và oán giận.
Nhu cầu thổ lộ nỗi phiền muộn
Khi người chồng hoặc vợ có nỗi buồn trong lòng, họ thường muốn tìm ai đó để thổ lộ tâm tình, nhất là người bạn đời của mình, họ rất muốn trao đổi tình cảm để được nhẹ lòng. Hai vợ chồng nên chủ động lắng nghe ngưòi bạn đời giãi bày tâm sự, và khéo léo lựa lòi an ủi, giải thích, giúp họ giải thoát nỗi khổ trong lòng. Nếu không giúp được người bạn đời thoát khỏi nỗi khổ đau thì không thể giữ được sự lâu bền và đằm thắm của hôn nhân.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.