Nắm bắt tâm lý khi đàn ông nói dối. (P1)

  • Chia sẻ bài viết này

Đàn ông nói dối phụ nữ, và ngược lại phụ nữ nói dối đàn ông. Mọi người đều cho rằng trong cuộc sống luôn cần đến những lời nói dối đúng mực, điều này cũng giống như một cỗ máy muốn hoạt động tốt thì cần phải cho thêm dầu bôi trơn thường xuyên. Cuộc sống hôn nhân cũng vậy, nó cần đến những lòi nói dối nho nhỏ vô hại để tránh cãi nhau do những va chạm nhỏ nhặt.

danongnoinoi1

Đàn ông thường hay nói dối để nâng cao giá trị bản thân mình

Đàn ông nói dối khác với phụ nữ. Các nhà tâm lý học Mỹ cho biết, phụ nữ nói dối xuất phát từ thiện ý (như đi ăn cơm khách họ sẽ luôn miệng khen chủ nhà nấu ngon nhưng thực tế có khi khó khăn lắm họ mối nuốt được một miếng…).

Đàn ông thích tự đề cao mình nên họ nói dối cũng xuất phát từ tâm lý này. Họ nói dối vói mục đích nâng cao mình, nếu không là để che giấu điều gì đó. Một nhà tâm lý học từng nói: "Đàn ông cần được mọi người thừa nhận hơn phụ nữ, nếu không được họ sẽ tự sáng tạo ra điều đó".

Có lẽ, lời nói dối trong chốc lát không quan trọng nhưng khi nó diễn ra thường xuyên dù là nhỏ thì cũng đáng chú ý vi dễ làm ảnh hưỏng đến cuộc sông hôn nhân. Người phụ nữ cần phải biết những lòi nói dối nào thì nên bỏ qua và nghi ngờ những lời nói dối nào. Đàn ông hay phát huy cá tính qua một số lời nói dối sau:

Thành tích học tập của anh luôn đứng đầu lớp

danongnoinoi2

Học tập luôn là chủ đề đầu tiên người đàn ông dùng để nói dối

Đây là lời nói dối tự tin điển hình của đàn ông, nhằm xây dựng cho mình một hình tượng vĩ đại và ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Khi yêu nhau đàn ông luôn nói như vậy, nhưng sau khi kết hôn mà vẫn nói như thế thì chóng lộ tẩy.

Một nhà văn có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng nhưng về sau không thể viết được như vậy nữa, ngày nào ông củng đi làm đúng giờ và tự hào nói với vợ rằng ông đang chuẩn bị cho một tuyệt tác quan trọng hơn. Thực ra ông không làm gì trong mấy tháng liền. Vợ ông không biết ông nói dối nên ngày nào cũng hỏi ông viết đến đâu, và ông cứ tiếp tục nói dối.

Đàn ông khó thừa nhận sự thật mình đã thất bại, ngay cả với những người thân yêu nhất. Xã hội hiện đại, ngưòi ta cho rằng đàn ông thì phải thành công trong sự nghiệp, lâu dần nó đã trỏ thành chuẩn mực đánh giá đàn ông. Hôn nhân ổn định thì đàn ông không phải nghĩ cách để nói dối, nếu đàn ông vẫn nói dối thì phụ nữ nên cẩn thận. Đàn ông không thể đối mặt với thất bại trong hôn nhân và sự nghiệp, nếu hôn nhân có trục trặc, họ sẽ đổ hết sai lầm lên đầu vợ.

Anh rất quý người thân, các bạn của em.

danongnoinoi3

Hãy kiểm chứng những lời nói của người yêu của mình

Những lời nói dối này của họ nhằm rút ngắn khoảng cách vối phụ nữ, hy vọng phụ nữ sẽ có tình cảm với mình. Các giáo sư khoa Tâm lý học của một trường đai hoc New York đã tiến hành một cuộc thử nghiệm: Ho để 110 sinh viên thử nói dối, kết quả là chủ đề họ nói chủ yếu là tự để cao mình, cố ý tỏ ra mình lắm tiền nhiều của, có được một gia tài kếch sù… Có thê thấy, trong cuộc sông hàng ngày con người ta vẫn luôn cô ý hoặc vô ý nói hay làm những điều gian dối.

Thực tế, đàn ông nói dối nhiều hơn phụ nữ. Khi yêu, một anh chàng đã hết lời khen người yêu mình khéo tay, thậm chí còn nấu ăn ngon hơn mẹ anh ta, nhưng thực tế mẹ anh là một đầu bếp có tiếng. Dù sao, anh chàng này cũng may mắn vì khi mọi chuyện bại lộ thì cô gái đã yêu anh, tình yêu đã khiến cô tha thứ cho lời nói dối.

Ai được khen cũng thấy mình như đang bay lên, vui mừng, hạnh phúc và phụ nữ không phải là ngoại lệ. Anh ấy nói anh ấy yêu quý mọi người trong gia đình bạn thì cũng đừng nên tin vội mà mừng thầm, hãy quan sát xem anh ấy có nói chuyện nhiều với bố bạn không, thường xuyên quan tâm đến mọi người trong gia đình bạn hay không? Bạn hãy cẩn thận khi anh ấy khen chú mèo nhỏ hay một đồ vật gì đó của. Những lời khen không thật lòng là nhằm mục đích để che giấu sự thật ngược lại, một người đàn ông khen vợ nấu ăn ngon không thật lòng thì thực ra trong lòng họ thầm nghĩ vợ mình nấu ăn rất dở. Vào trường hợp ấy, hôn nhân của bạn đang có nguy cơ xuống dốc.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.