Những điều kiêng kỵ với cửa phòng ngủ

  • Chia sẻ bài viết này

Cũng giống như cửa chính dẫn vào nhà, cửa phòng cũng là con đường ra vào phòng và đón những nguồn khí, giúp các nguồn khí lưu thông trong nhà. Cần bố trí cửa phòng ngủ hợp lý nhằm có một giấc ngủ ngon.

Khi bố trí cửa phòng ngủ bạn cần kiêng kỵ một số điều sau đây:

Không đặt gương chiếu vào cửa   

Có thể nói gương là vật không thể thiếu trong nhà, vừa là vật dụng cần thiết, gương còn rất quan trọng với phong thủy ngôi nhà. Tuy nhiên việc đặt và bố trí gương như thế nào không phải ai cũng biết. Trong phong thủy, gương treo trong nhà để hạn chế hung khí, đối chọi với nguồn hung sát có thể ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà. Cần đặt đúng vị trí mới có thể phát huy được tác dụng.

 

Tránh đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

 

Thần tượng đối môn

Tượng thần được nhiều gia đình lựa chọn đặt trong nhà với lòng thành mưa cầu bình an và thư thái đến với các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn chỗ đặt chúng mới là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Thông thường, tại các đền miếu, các vị tượng thần đều quay mặt ra ngoài tạo uy vũ để trừ tà ác. Tượng thần tại gia cũng vậy, gia chủ nên bố trí hướng mặt ra ngoài, không nên để mặt hướng vào trong, đặc biệt là không được chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ để tránh xúc phạm tới thần linh.

Nếu đặt tượng thần quay mặt vào trong phòng và đối diện với cửa phòng theo phong thủy có thể gây ra những bất hạnh đối với con người, cần tuyệt đối tránh.

 

Không đặt tượng thần hướng mặt vào bên trong và đối diện với cửa phòng ngủ

 

Góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa

Theo phong thủy, góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa phòng có thể tạo ra những nguy hiểm, gây tổn thương lớn đối với những người trong nhà. Điều này cần hết sức kiêng kỵ.

Thường thì khi thiết kế, người ta chỉ để ý đến góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa nhà lớn bên ngoài chứ ít người quan tâ đến góc tường nhọn chiếu vào cửa phòng ngủ. Tuy nhiên điều này lại cực kỳ quan trọng. Nếu không chú ý bạn sẽ luôn có cảm giác bất an và không có được giấc ngủ ngon.

Cửa lớn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Trong quan niệm truyền thống của phong thủy học cho rằng cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn, như thế là bị cửa lớn xung thẳng vào, sẽ ảnh hưởng bất lợi cho những người ở trong phòng.

Thực tế nhìn về kết cấu của các nhà ở truyền thống ở các địa phương ở trung quốc thấy rằng có rất ít cửa phòng trở thành 1 đường thẳng với cửa lớn.

Rút cục cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn dẽ gây ảnh hưởng không tốt như thế nào. Quy nạp lại theo ý kiến của phái các nhà phong thủy học, cho rằng sẽ có hại cho sức khỏe và tài vận của những người trong phòng.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.