Những lỗi thường mắc khi cha mẹ cho con ăn uống (phần 2)

  • Chia sẻ bài viết này

Chăm sóc trẻ như thế nào cũng là việc thể hiện cách giáo dục của cha mẹ. Thói quen ăn uống của trẻ phụ thuộc rất lớn và thói quen chăm sóc của cha mẹ. Nhiều người không hiểu rằng khi giáo dục sức khỏe và dinh dưỡng không đúng cách sẽ khiến con bạn không thể ăn uống lành mạnh. Đó chính là những sai lầm mà các bậc cha mẹ nên chú ý khi cho con ăn uống.

6. Thường xuyên cho trẻ quyết định thói quen ăn uống

Bạn nên tôn trọng ý kiến và sở thích của trẻ trong ăn uống khi trẻ đã tự mình ý thức được. Tuy nhiên thì việc ăn uống của trẻ sẽ không được khoa học và đủ dinh dưỡng như khi có bàn tay chăm sóc của cha mẹ. Trẻ sẽ rất dễ ăn ít hơn hơn hoặc ăn nhiều hơn mức cho phép những thực phẩm mà trẻ thích hoặc những thực phẩm không lành mạnh. Không nên cấm đoán trẻ trong việc này mà cách tốt nhất là bạn nên giúp trẻ nhận ra những thực phẩm quan trọng cần thiết và cần cung cấp cho cơ thể để trẻ có thể đề ra cách ăn uống hợp lý.

7. Để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Chứa nhiều đồ ăn sẵn trong tủ lạnh chính là thói quen của nhiều gia đình và nhiều bậc phụ huynh. Vô hình chung bạn đã tạo điều kiện cho trẻ hình thành thói quen ăn vặt hàng ngày mà không kiểm soát đươc. Trẻ sẽ không kiểm soát được sự thèm ăn và sẽ hình thói quen xấu trong ăn uống, không khoa học dẫn đến “loạn” dinh dưỡng.

 

Không nên dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh sẽ hình thành thói quen xấu cho trẻ

 

8. Không lập kế hoạc cho bữa ăn

Thông thường đối với các gia đình thì thường không có kế hoạch cho bữa ăn của gia đình mình, họ thường quyết định ăn gì  vào sát bữa tố, khi đó sẽ không kiểm soát được, trong bữa ăn sẽ không có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy lên kế hoạch thực đơn cho bữa ăn gia đình bạn để đảm dinh dưỡng hợp lý cho một sưc khỏe tốt cho các thành viên.

 

Bạn nên lên kế hoạch thực đơn cho bữa cơm gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng

 

9. Không làm gương cho con cái

Hầu hết các bậc cha mẹ vì quá bận công việc hoặc quá tập trung vào việc chăm sóc con cái mà quên đi thói quen ăn uống của mình. Nên nhớ răng ở giai đoạn này bạn là người ảnh hưởng rất lớn đến thói quen và tâm lý của trẻ, hãy làm gương cho con cái để trẻ học tập

10. Chưa thực sự cố gắng kiên trì thuyết phục trẻ

Thường xuyên từ bỏ và quyết định thay con cái là việc mà các bậc cha mẹ hay làm. Hãy giúp con hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với cơ thể và thuyết phục con ăn uống và các biện pháp thích hợp như làm gương cho con cái.

 

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.