Phong thủy cho căn phòng của bé

  • Chia sẻ bài viết này

Trẻ nhỏ luôn cần không gian vui vẻ, ngộ nghĩnh và thân thiện, giúp bé phát huy tối đa sức sáng tạo, đồng thời phù hợp thep phong thủy nhằm đem lại những điều tốt nhất. Bậc cha mẹ hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để biết cách bài trí căn phòng phù hợp nhất với bé theo phong thủy.

Vị trí căn phòng

Trẻ nhỏ yếu, sức đề kháng và hoạt động chưa mạnh cần được bảo vệ và chăm sóc, chính vì vậy bạn nên chọn cho bé những căn phòng ở phía trong, giữa hoặc cuối ngôi nhà bởi những căn phòng này thường có ít nguồn năng lượng và nguồn năng lượng thường nhẹ nhàng và êm ả hơn.

Tránh đặt phòng cho bé ở phía đầu căn nhà hoặc ở phía trước nhà, nguồn năng lượng mạnh không tốt cho  quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Màu sơn và cách trang trí

Phòng trẻ nhỏ cần sự vui tươi, bạn đừng quá cứng nhắc và bó buộc trong những màu sắc  nhàm chán, hãy phá cách tạo cho bé một không gian hoàn toàn mới mẻ. Theo nghiên cứu, không gian căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến sức sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.  Bạn có thể lựa chọn màu sắc theo ý nghĩa như sau: màu xanh dương tạo cảm giác thư giãn, màu hồng khuyến khích cảm giác yêu thương, màu xanh lá mang đến sự bình yên và trưởng thành, màu vàng nhạt tạo sự vui vẻ và thông thoáng, màu oải hương cho tâm hồn thanh tao, tĩnh tâm. Căn cứ vào ý nghĩa tượng trưng mà màu sắc mang lại, bạn có thể lựa chọn một màu hoặc áp dụng kết hợp để phù hợp nhất với bé.

 

Lựa chọn màu sơn và cách trang trí phòng phù hợp cho bé

 

Trang trí phòng cũng rất quan trọng, những hình thù ngộ nghĩnh cùng với những đồ vật đáng yêu trong căn phòng luôn làm trẻ thích thú. Dựa vào sở thích của con bạn và màu sắc căn phòng để trang trí sao cho phù hợp nhất.

Loại bỏ nguồn năng lượng xấu

Nguồn năng lượng tốt giúp bé khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng. Bạn cần chú ý loại bỏ nguồn năng lượng xấu và tăng cường năng lượng tốt cho căn phòng bé bằng một số cách sau đây:

–   Khói: Đốt tinh dầu gỗ đàn hương hoặc một bó xô thơm rồi để hương thơm lan khắp phòng.
–  Chuông: Rung chuông vào các góc của căn phòng, để âm thanh công hưởng và phân tán năng lượng bị mắc kẹt.
–   Tinh dầu: xịt vào phòng hỗn hợp tinh dầu chanh và nước.

Đặt giường nằm cho bé

Trẻ nhỏ cần sự an toàn cao độ, giường ngủ của bé cần được bố trí quay đầu và áp sát vào tường. Tuy nhiên vẫn thuận lợi để nhìn rõ cửa phòng. Giường nên đặt ở góc phòng, tránh chính diện với cửa ra vào và ngay dưới cửa sổ sẽ không tốt cho giấc ngủ.

 

Bố trí giường hợp phong thủy cho phòng ngủ bé

 

Sắp đặt đồ đạc

Trong phòng của bé nên đặt càng ít đồ điện càng tốt bởi theo các chuyên gia phong thủy, điện từ trường tạo ra từ những thiết bị này có thể làm yếu nguồn năng lượng trong phòng.
Cần đảm bảo các loại đồng hồ, máy tính, đèn ngủ… cách ít nhất 2m với vị trí nằm của trẻ.
Tránh treo gương trên tường, chúng khiến trẻ khó ngủ vào buổi đêm. Nên treo một bức ảnh hạnh phúc của gia đình hoặc ảnh thú cưng mà bé ưa thích để tạo cảm giác tích cực, vui vẻ và an toàn cho bé.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.