Sai lầm khiến các cô gái “thất bại” trong tình yêu

  • Chia sẻ bài viết này

Cuộc sống là một chuỗi dài những sự lựa chọn và đúng hay sai chính là ở quyết định của bạn. Đặc biệt là ở trong tình yêu, hoàn cảnh và các yếu tố khác cũng chỉ là sự tác động từ bên ngoài, sai lầm chính là do lỗi của bạn.

Con gái khi yêu thường là người bị ảnh hưởng và chi phối nhiều của con tim, đa số hay mắc phải những sai lầm khó tránh khỏi. Hãy cùng tham khảo những sai lầm sau đây để có được kinh nghiệm cho bản thân mình.

Đặt niềm tin quá nhiều vào người đàn ông của mình

Đối với nhiều người phụ nữ, thất bại trong tình yêu sẽ để lại cho họ vết thương dài và trong những cuộc tình, họ luôn có sự so sánh giữa người đến trước và người đến sau. Bất kỳ một người đàn ông nào đến bên đời họ, đối xử tốt với họ là đều có sự nghi ngời về tình cảm.  Những suy nghĩ ấy luôn lập đi lặp lại cho đến khi họ tìm gặp được người đàn ông thực sự của cuộc đời mình. Các cô gái sẽ cho rằng có lẽ họ là người đàn ông tuyệt vời nhất đối với mình. Chính vì suy nghĩ như vậy mà họ thường ảo tưởng và duy trì một thứ tình yêu không thực sự có được hạnh phúc.

 

Phụ nữ cũng nên dùng lý trí trong tình yêu

 

Chính sự không tự tin vào bản thân khi đã trải qua sự đổ vỡ của nhiều mối tình, các cô gái sẽ luôn bị bó hẹp trong suy nghĩ rằng mình không xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp hơn những gì mình mơ ước. Để rồi họ đặt quá nhiều niềm tin và vào người yêu.Những cử chỉ quan tâm, yêu thương sẽ cho họ cảm giác người yêu mình là hơn hết, là tốt nhất.

Không thể rời bỏ chàng bởi những tác động từ phía gia đình và bàn bè

Những cô gái sinh ra trong những gia đình nề nếp, mọi mối quan hệ của họ bên ngoài, đặc biệt là việc lựa chọn người yêu luôn được gia đình quan tâm và can thiệp. Thứ nhất điều có thể xảy ra đó là gia đình sẽ giới thiệu, gán gép có ý tác thành đối với những người bậc cha mẹ cho là tốt, phù hợp và yêu cầu con cái gặp mặt. Thứ hai, có thể cấm đoán, có định kiến với những người đàn ông đang có mối quan hệ với con gái mình. Thứ ba ủng hộ quá hoặc miễn cưỡng con gái mình vào một mối quan hệ. Tất cả những áp lực từ phía gia đình trên đều khiến bạn rơi vào những tình huống khó xử. Đôi khi để làm một đứa con ngoan bạn có thể sẽ phải cố gắng miễn cưỡng tiếp tục yêu một chàng trai mà cho dù bạn không cảm thấy hạnh phúc chỉ bởi gia đình bạn quá ưng chàng đó.

Đây là vấn đề hạnh phúc của cả đời mình nên bạn cần cân nhắc và có quyết định đúng đắn cho hạnh phúc sau này. Đừng vì quá nể gia đình hoặc bạn bè mà chiều lòng họ, chỉ bạn mới là người hiểu rõ nhất những gì mình đang cần và những gì mình muốn.

Yêu vì chàng là bạch mã hoàng tử trong mơ

Trước khi yêu, tâm lý của những cô gái là luôn mơ về người yêu trong mộng của mình. Bạch mã hoàng tử trong mơ sẽ là một người đẹp trai, tài giỏi lại tích cách tốt, luôn quan tâm, chiều chuộng bạn. Các cô gái thường xây dựng hình mẫu người yêu lý tưởng của mình thông qua những thần tượng trong những bộ phim đã từng xem, anh hùng trong những cuốn tiểu thuyết đã từng đọc. Tuy nhiên, bạn chưa ý thức được rằng cuộc sống không giống như phim ảnh và tiểu thuyết, nó còn chứa đựng nhiều vấn đề đầy phức tạp khác.

Khi gặp được người đàn ông như trong mộng của mình vì vẻ bè ngoài hào hoa, phong nhã, bạn đã có cảm tình. Và rồi những lần hẹn hò đã chàng dần bộc lộ những khiếm khuyết và không giống như những gì mình vẫn tưởng tượng. Tuy nhiên đến lúc này, bạn vẫn không muốn dứt bỏ bởi đơn giản trong đầu bạn nghĩ rằng ai cũng có khiếm khuyết và mình có thể thay đổi được anh ấy thành con người mình từng mơ ước bấy lâu.

Không dám chia tay vì sợ sự cô đơn

Nhiều những cô gái trong tình yêu không thực sự cảm thấy hạnh phúc nhưng họ không dám quyết định dứt khoát chia tay chấm dứt bởi sợ một nỗi cô đơn ám ảnh. Nhìn bạn bè có đôi có cặp mà cảm thấy chạnh lòng, sợ khi chia tay người yêu sẽ phải đối mặt với sự cô đơn nhiều hơn. Chính vì vậy mà họ duy trì mối quan hệ đó.

 

Sự cô đơn sẽ khiến các cô gái lo sợ không dám chia tay người yêu

Trường hợp khác có những cô gái trong trạng thái cô đơn lâu, cảm thấy mình như bị bỏ rơi, không nhận được sự quan tâm từ bất kỳ một chàng trai nào, sẽ rất buồn. Và khi gặp những chàng trai có ý định tán tỉnh mình thì lập tức đáp trả và nhanh chóng đồng ý cho những lần hẹn hò.

Không dám quyết định chia tay bởi tình yêu quá lâu

Bạn không thể hiểu hết một con người qua vẻ bề ngoài và trong vài lần tiếp xúc ngay cả khi yêu một người đàn ông cũng luôn muốn giữ hình tượng đẹp cho chính bản thân mình với người mình yêu. Chàng có thể rất hoàn hảo trong mắt bạn bè bạn và khiến những cô gái khác phải  ghen tị với những cử chỉ hành động yêu thương dành cho mình. Tuy nhiên thời gian trôi đi, không ai có thể “diễn” mãi được và một năm, hai năm, ba năm trôi đi, chàng sẽ thay đổi dần bộc lộ những tật xấu khiến bạn phải bất ngờ.

Đó chính là con người thật của chàng dần bộc lộ, những hành động có thể làm bạn tổn thương ghê gớm, mọi sự nỗ lực nhằm thay đổi chàng đều không thành công, mối quan hệ của hai người dần xấu đi. Dừng lại chính là sự giải thoát nếu như bạn không còn có thể chịu đựng được nữa, tuy nhiên thời gian yêu nhau quá lâu làm bạn không thể đủ can đảm nói hai từ “chia tay.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.