Tìm hiểu về bệnh đau mắt đỏ vào mùa hè

  • Chia sẻ bài viết này
Mùa hè là mùa tiềm ẩn nhiều virut, vi khuẩn gây các bệnh lý cho con người. Một trong những căn bệnh thường gặp là bệnh đau mắt đỏ, nếu không biết cách phòng ngừa thì bệnh có thể lây lan thành dịch rất nhanh.

Đau mắt đỏ do tác nhân từ môi trường

Môi trường sống không đảm bảo, khói bụi, bụi bẩn và đặc biệt là ô nhiềm nguồn nước sinh hoạt là một trong nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh đau mắt đỏ. Nếu không biết cách giữ gìn và bảo vệ đôi mắt thì các bệnh lý về măt sẽ tìm đến bạn. Để phòng tránh có thể sử dụng dung dịch rửa mắt thường xuyên mỗi khi tiếp xúc với môi trường khói bụi.
 
Đau mắt đỏ – bệnh lý thường gặp vào mùa hè

Đau mắt đỏ do vi khuẩn

 Thường do vi khuẩn Gram âm (Koch-Weeks) gây ra và sễ lây lan thành dịch. Sự lây lan d tiếp xúc trực tiếp tại những nơi đông người như trường học, bệnh viện mà không có biện pháp phòng ngừa. Đối với trường hợp này bạn nên dung thuốc đặc trị có chứa khách sinh để kháng khuẩn bằng các hình thức uống, tra nhỏ theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Đau mắt đỏ do virut

Virut có thể tồn tại trong môi trường, chính vì vậy khi một người mắc bệnh đau mắt đỏ thì virut có thể lây lan rất nhanh qua đường hô hấp, qua tiếp xúc trực tiếp, qua đường nước bọt và quan hệ tình dục. Đối với trường hợp này khi mắc bạn nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ hướng dẫn điều trị.

Đau mắt đỏ do dị ứng

Chứng ngứa mắt, khó chịu có thể dẫn đến các mạch máu bị sung huyết tạo ra đau mắt đỏ. Môi trường sống chính là tác nhân chủ yếu gây ra. Ô nhiễm môi trường tăng, khí hậu trái đất nóng lên vào mùa hè cũng là thời điểm thuận lợi để bệnh đau mắt do dị ứng có điều kiện phát triển. Bạn nên tránh nắng nóng, tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây đau mắt đỏ và giải mẫn cảm đặc hiệu là những biện pháp cần thiết…
 
Phòng tránh bệnh đau mắt đỏ
 
Sự hiểu biết các kiến thức về bệnh đau mắt đỏ và nắm được các nguyên nhân cũng như các điều trị và phòng tránh sẽ giúp bạn và người thân mình phòng tránh được dịch đau mắt đỏ trong mùa hè này.
Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.