Tôn trọng lẫn nhau, bí quyết để thắt chặt tình yêu

  • Chia sẻ bài viết này

Mọi phụ nữ đều giống nhau ở một đặc điểm, đó là lòng tự tôn vô cùng mạnh mẽ. Họ cũng hiểu rõ nhất nhược điểm của mình ở đâu. Vì vậy, họ ra sức che giấu, không để người khác có cơ hội nhắc đến. Có lẽ vì thế mà người ta thường nói, muốn xa lánh hay cắt đứt quan hệ  với phụ nữ, cách tốt nhất là gây tổn thương đến lòng tự trọng của họ. Ngược lại, nếu muốn làm vui lòng phụ nữ thì chí ít là bạn cần cẩn thận, tránh đụng chạm đến lòng tự tôn của họ. Tất nhiên, nếu biết cách đề cao long tự tôn của phụ nữ thì bạn sẽ khiến họ vui vẻ và làm một người bạn lâu dài của bạn.

tontrongnhau3

Điểm mấu chốt giữa quan hệ vợ chồng chính là sự tôn trọng lẫn nhau, không nên làm tổn thương đến nhau

Và đương nhiên, người chồng cần phải ghi nhớ thật kỹ, không nên làm tổn thương đến lòng tự tôn của vợ, ngược lại hãy nghĩ cách đề cao lòng tự tôn đó.

Một người đàn ông cay độc, hà khắc, bạc nhược là người đàn ông có những ấn tượng xấu nhất trong mắt vợ.

Trong cuộc sống gia đình, nếu người chồng cô gắng phát hiện, tìm ra những ưu điểm của vợ, ngoài việc gần gũi, yêu thương cô ấy ra, bạn hãy nói cho cô ấy biết bạn tôn trọng cô ấy như thế nào, làm được như vậy sẽ giúp bạn đề cao lòng tự tin của vợ, thậm chí có khi còn làm thay đổi tính cách của cô ấy, khiến cô ấy càng coi trọng và yêu thương bạn hơn, hết lòng chăm lo gia đình.

tontrongnhau2

Có được tình yêu nam nữ thì dễ nhưng có được sự kính trọng lẫn nhau mới khó

Một cặp vợ chồng nọ phải sống vô cùng tằn tiện, chi li và phải cô gắng hết sức mới nuôi nổi con cái ăn học tử tế. Trong cuộc sống hàng ngày, hai người rất khó tránh khởi va chạm, cãi vã nên thường xuyên tức giận nhau.

Họ luôn thầm nghĩ, phải chăng hôn nhân có vấn đề?

Đến một hôm, người chồng không còn bới móc vợ mình nữa, anh bắt đầu ca ngợi vợ:

"Em à, bữa ăn hôm nay thật tuyệt, em đúng là một người vợ đảm đang, anh cần phải cảm ơn em vì điều đó".

"Anh muốn nói với em rằng, anh muốn cảm ơn em vì em đã quá vất vả lo cho anh và con".

Một buổi tối anh chồng lại nói, "Em vất vả quá, cảm ơn em nhiều! Sau đó anh chồng nói tiếp: "Phòng sạch quá, chắc em vất vả lắm nhỉ… được sống cùng em anh thấy vô cùng hạnh phúc!''.

Có thể lúc đầu vợ  rất lạ trước thái độ của chồng.

Trước kia anh ấy đâu có thế, anh ấy luôn bới móc, khó chiều, khó hầu hạ, ăn nói chua cay. "Nhiều câu nói ác độc của anh ta nay đâu cả rồi?". Cô thầm nghĩ. Mấy tuần sau, cô vợ dần quen với thái độ kỳ quặc của chồng, có khi còn miễn cưỡng đáp lại một tiếng: "Cảm ơn anh!".

Lâu ngày, người vợ cảm thấy bước chân của mình có phần nhanh nhẹn hơn, tự tin hơn, thỉnh thoảng còn ngâm nga mấy câu hát. Dương như, cô ấy cảm thấy mình không còn buồn rầu, u uất. "Mình quả thật rất thích thái độ kỳ lạ này của anh ấy". Cô nghĩ trong bụng.

Một hôm người vợ thành thật nói với chồng: "Anh à, em cảm ơn anh vì anh đã lo lắng làm việc nuôi mẹ con em.

Thế mà em chưa từng nói với anh một lời cảm ơn!".

Người ta thường nói: "Có được tình yêu nam nữ thì dễ nhưng có được sự kính trọng lẫn nhau mới khó. Giữa vỢ chồng nêu chỉ có tình yêu mà thiếu sự kính trọng nhau thì tình yêu đó có nồng thắm bao nhiêu cũng vô dụng, vì đến một ngày tình yêu sẽ thay đổi và biến thành hư không. Tôn trọng và coi thường chỉ cách nhau một khoảng ngắn, một khi đã coi thường nhau thì sẽ không thể yêu thương nhau được nữa". Điều này quả thật có lý.

Ngoài xã hội, mọi người rất tôn trọng nhau vậy sao trong gia đình, người trong một nhà tại sao lại không thể tôn trọng nhau? Người vợ có nhiều đóng góp, công lao với gia đình, lẽ ra phải nhận được sự tôn trọng và yêu mến của chồng và con chứ.

tontrongnhau1

Thiếu tôn trọng dẫn đến hiểu lầm nhau và gây ra đổ vỡ hạnh phúc gia đình

Một đôi vợ chồng trẻ ra tòa ly hôn khi tóc của người vợ bị cắt nham nhở, cô ấy cứ khăng khăng đòi ly dị dù mọi người có hết lời khuyên giải và chồng cô ấy thì không đồng ý. Khi tìm hiểu, nguyên nhân là do cặp vợ chồng này đã hiểu nhầm nhau, cãi nhau vì một số" mâu thuẫn nhở, anh chồng đã lấy kéo cắt tóc vợ để hả giận. Sau khi đã giải tỏa mọi hiểu nhầm, người chồng này đã xin lỗi vợ và làm mọi cách để thể hiện tình yêu của mình với vợ. Mặc dù đã bình tĩnh và cũng nhận thấy rất yêu chồng nhưng người phụ nữ trẻ vẫn kiên quyết yêu cầu ly hôn. Cô ấy nói: "Đốì với em sự tôn trọng còn quan trọng hơn cả tình yêu, yêu một người mình không tôn trọng hoặc không tôn trọng mình là điều vô cùng đau khổ, thà chịu đau một lúc còn hơn là để nỗi đau mãi mãi".

Điểm mấu chốt giữa quan hệ vợ chồng chính là sự tôn trọng lẫn nhau, không nên làm tổn thương đến nhau. Không chỉ có người phụ nữ cần tôn trọng mà ngay cả người đàn ông cũng vậy. Đây là điều cơ bản và tất yếu để có một gia đình hạnh phúc và một tình yêu bền lâu.

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.